7 lợi ích bất ngờ của video đối với website bán hàng

Đối với Website bán hàng việc gia tăng trải nghiệm người dùng. Và chính video sẽ là vũ khí dành cho các trang web. Chúng sẽ thu hút khách hàng tạo ra sự thân thiện và gia tăng trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất. Đối với Website thương mại điện tử, video đem đến rất nhiều hiệu quả.

Giữ chân người dùng trên website

Video về sản phẩm sẽ đặc biệt thu hút các khách hàng nán lại lâu hơn. Lý do là vì chúng giúp khách hàng tiếp nhận các thông tin nhanh hơn so với tất cả các nội dung khác, khách hàng luôn thích lấy thông tin bằng cách xem video hơn là phải đọc những dòng miêu tả tẻ nhạt.

website bán hàng cao cấp

Theo thống kê, có tới hơn 2/3 khách hàng xem hết từ 80% độ dài của video. Thời gian khách hàng nán lại website lâu hơn đồng nghĩa với việc cơ hội họ mua hàng cũng sẽ cao hơn.

>> Đối với Dịch vụ SEO uy tín việc giữ chân người dùng trên trang web càng lâu sẽ là một lợi thế vô cùng lớn. Hơn nữa những người dùng đó sẽ dễ dàng trở thành khách hàng tiềm năng.

99% người dùng đều thích video

website bán hàng cao cấp

Nếu truy cập một website bán hàng có chứa video, thay vì chuyển sang những trang web khác, khách hàng sẽ có xu hướng ở lại và tiếp tục truy cập những nội dung khác trong trang nhiều hơn. Hay nói cách khác, lợi ích của video chính là khiến người truy cập tương tác với trang web nhiều hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi của website

Những người mua hàng online chính là những khách hàng quyết định mua sản phẩm chỉ qua mắt nhìn chứ không hề có bất kỳ sự tiếp xúc trực tiếp nào khác. Chính vì vậy, hình ảnh có sức mạnh đặc biệt ở đây.

website bán hàng cao cấp

Thống kê chỉ ra rằng có tới 73% khách hàng cho rằng họ có thể đưa ra quyết định mua sản phẩm sau khi xem video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng sản phẩm đó. 44% được hỏi cho rằng họ sẽ mua nhiều đồ hơn từ website cung cấp video về sản phẩm. Những con số này đã chứng minh việc sử dụng video thực sự mang lại hiệu quả khác biệt.

Website nhận được sự tin tưởng của khách hàng

Video mang đến cho khách hàng cơ hội được nhìn thấy sản phẩm một cách sinh động và chân thực hơn, từ đó họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

website bán hàng cao cấp

Thực tế, 57% người được hỏi nói rằng video khiến họ cảm thấy tin tưởng hơn về sản phẩm, từ đó cũng giúp giảm tỷ lệ trả hàng. 68% thích những video được tạo nên từ quan điểm của những khách hàng như họ, trong khi 45% khác lại quan tâm đến những quan điểm từ các chuyên gia hơn.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì con người vốn thường có xu hướng tin tưởng những người giống mình.

Và bởi vì chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của mua sắm trực tuyến, những người mua hàng truy cập qua điện thoại di động cũng nói rằng họ sẽ bị hấp dẫn hơn bởi các website bán hàng có chứa nhiều video.

>> Thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp sẽ giúp gia tăng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Từ đó việc họ mua hàng chọn sản phẩm dịch vụ của bạn là vô cùng dễ hiểu.

Thu hút nhiều tương tác

Tranh cãi về việc liệu nội dung dưới dạng video có giúp hỗ trợ việc làm SEO hay không vẫn chưa có hồi kết. Tuy nhiên, có một sự thật đã được thống kê và chứng minh đó là chúng giúp thu hút lượng truy cập gấp 3 lần so với những dạng nội dung khác, trong vòng 1 tháng. Như vậy, đây chính là một công cụ vô cùng hiệu quả giúp kéo lượng tương tác về cho website bán hàng của bạn.

làm website giá rẻ

Video đã, đang và sẽ là một công vụ đắc lực giúp doanh nghiệp thu hút và tương tác hiệu quả với khách hàng, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Xu hướng này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục từ nay cho đến nhiều năm tới, trong thời kỳ bùng nổ của thương mại điện tử.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Hỗ trợ và đăng ký 24/7
092.11.77779

Chọn dịch vụ cần tư vấn*

User Review
0 (0 votes)