Dark web là gì? Lời cảnh báo cho những ai tò mò

Hiện nay trên internet có 2 loại web chính, một là những website mọi người sử dụng hàng ngày, các công cụ tìm kiếm có thể dễ dang truy cập và lập chỉ mục. Còn loại thứ 2 là Dark web. Để hiểu rõ hơn Dark web hay Deep web là gì? Hãy cùng CIP Media tìm hiểu.

Dark web hay Deep web là gì?

Dark web là tập hợp con của Deep Web. Đây là không gian mạng với nội dung ẩn dành riêng cho các hoạt động độc hại. Nó thuộc một phần của World Wide Web và không thể truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm thông thường như Google. Dark web hay Deep web chỉ có thể truy cập bằng cách sử dụng phần mềm thường là Tor.

Xem thêm bài viết Deep web nguy hiểm như thế nào để có cái nhìn chính xác hơn về nó nhé!

Deep Web là gì

Bất cứ ai có phần mềm cũng sẽ tự do xâm nhập vào Dark web mà không cần tiết lộ mình là ai và ở đâu, thường các cơ quan có thẩm quyền áp dụng việc này để trấn áp các hoạt động bất hợp pháp.

Rất khó, hoặc gần như không thể xác định có bao nhiêu trang web ẩn danh kiểu này tồn tại. Tuy nhiên, theo một bài báo của BrightPlanet, số lượng Deep Web năm 2001 đã cao gấp 400 500 lần so với các website thông thường.

Người dùng truy cập Deep web để làm gì?

Chuyên gia bảo mật của Trend Micro Inc nói răng mạng lưới Deep Web đã phát triển mạnh như một thị trường chính của những hoạt động kinh doanh ngầm.

Một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất trên Deep web đã có hơn 170.000 người dùng và bán khoảng 360.000 mặt hàng gồm các loại thuốc bị cấm, súng và các hướng dẫn chế tạo bom.

Deep Web là gì

Hầu hết các giao dịch trên Dark web đều được thực hiện bằng đồng Bitcoin. Nhờ các trang này, mà một số người bán hàng có thể gửi ma tuý, súng giả đến Nhật Bản, dù rằng các lô hàng này có thể bị bắt tại hải quan trước khi đến người mua.

>> Để có được những trang web chất lượng nhất, hãy liên hệ ngay công ty thiết kế website cao cấp CIP Media.

Đã có một trường hợp dữ liệu về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bị tấn công dữ dội với 9,3 triệu thông tin cá nhân ở Mỹ, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, email và số an sinh xã hội, đã được bán trên web đen với giá 200 Bitcoin (khoảng 14 triệu yên, tỉ giá vào tháng 7 năm 2016)

Một số người dùng bán ransomware – phần mềm độc hại chứa các tệp tin máy tính để đổi lấy tiền chuộc để lây lan phần mềm độc hại dễ dàng qua email.

Deep Web là gì

Các hacker cố gắng kiếm tiền bằng cách dụ nạn nhân vào tròng rồi hướng dẫn họ cách trả tiền chuộc

Vì hầu như không thể xác định được ai đang truy cập vào web đen từ đâu, do đó không có gì đáng ngạc nhiên các nhóm tội phạm ngầm và những kẻ khủng bố đang khai thác phần không gian mạng này

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Hỗ trợ và đăng ký 24/7
092.11.77779

Chọn dịch vụ cần tư vấn*

User Review
0 (0 votes)