Kỹ thuật thiết kế web giúp tối ưu SEO website hiệu quả

Thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp sẽ giúp nâng tầm thương hiệu một cách tốt nhất. Hình ảnh doanh nghiệp cũng sẽ trở nên đẹp và đáng tin cậy hơn đối với mọi khách hàng và đối tác. Tuy nhiên dù website có thiết kế hiệu quả nhưng khách hàng không tìm thấy bạn trên thanh công cụ tìm kiếm thì cũng là vô nghĩa. Vì vậy việc SEO website là vô cùng quan trọng. Cùng tham khảo kỹ thuật thiết kế website giúp tối ưu SEO hiệu quả

Thiết kế nút CTA rõ ràng

Nút kêu gọi hành động là cách bạn muốn điều hướng khách hàng hành động theo những gì bạn muốn, nó thực sự nắm giữ bí quyết giúp website của bạn thành công. VD: Mua ngay, Gọi ngay, Đăng ký ngay, Tải về ngay, Xem thêm bộ sưu tập, Thêm vào giỏ hàng…. Những nút hành động này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết bước tiếp họ cần làm là gì.

tối ưu seo website

Một nút kêu gọi hành động thiết kế rõ ràng là cực kì quan trọng để làm SEO website vì mức độ thành công được đo lường ở việc người xem có lick vào những nút hành động này hay không, và từ đó có tạo ra sự chuyển đổi từ traffic thành doanh thu hay bất cứ hành động tiềm năng khác mà bạn đang đo lường? Bạn cũng cần xác định vai trò của nút là để khách hàng đặt mua hàng, nhận đăng ký hay tải về một ứng nào đó…?  Bởi với mỗi mục đích có một kiểu thiết kế hoàn toàn khác nhau! Vậy bạn muốn tạo nút hành động sẽ hướng người xem thực hiện hành động hay muốn họ trung thành và cam kết với thương hiệu của ban?

Quét văn bản trên hình ảnh

thiết kế website cho doanh nghiệp

Các công cụ tìm kiếm có thể sẽ không đọc được văn bản được thể hiện trên hình ảnh, điều này đồng nghĩa với việc các từ khóa và nội dung bạn cố gắng thể hiện trên hình ảnh có thể sẽ không được lập chỉ mục (index). Bạn có thể giải quyết bằng việc tạo textbox HTML hoặc thêm chú thích, title, mô tả cho hình ảnh với các từ khóa liên quan và tập trung nhất.

> CIP SEO từ khóa, SEO tổng thể Website của bạn lên TOP Google trong vòng 1 nốt nhạc. Bạn sẽ thống trị mọi bảng xếp hạng của Google khi hợp tác với chúng tôi.

Kiểm soát số lượng sản phẩm trưng bày trên trang chủ để tối ưu SEO website

thiết kế website giá rẻ

Việc ưu tiên các sản phẩm hoặc danh mục nổi bật trên trang homepage là cách tốt nhất khuyến khích khách hàng có thể click xem trực tiếp mà không phải thông qua các menu hay thao tác tìm kiếm nào, nhưng hãy luôn đảm bảo số lượng sản phẩm hiển thị ở mức thích hợp. Những trang hiển thị hàng trăm sản phẩm chắc chắn sẽ làm chậm tốc độ tải trang, và việc này có thể gây nên những tác động tiêu cực về tối ưu SEO website. Để đảm bảo tốc độ load ổn định trên trang homepage, bạn chỉ nên cho hiển thị từ 9 đến 12 sản phẩm hoặc danh mục trang

Hình ảnh tiêu chuẩn SEO website

website thương mại điện tử

Công cụ tìm kiếm không thể “nhìn thấy” hình ảnh, chính vì vậy bạn cần gắn thuộc tính Alt (thẻ mô tả hình ảnh nhằm cung cấp các thông tin trong hình ảnh trên một website) cho tất cả hình ảnh trên website của mình với những cụm từ khóa trọng tâm và có liên quan đến nội dung mô tả. Thuộc tính Alt sẽ thay thế cho hình ảnh của bạn khi hình ảnh của bạn không được hiển thị do một số lỗi như url hình ảnh hỏng, đường truyền mạng có vấn đề hoặc trình duyệt bạn không hiển thị ảnh… Ngoài ra thuộc tính Alt của ảnh còn giúp Google hiểu được nội dung hình ảnh và quyết định có nên index nội dung đó hay không.

Hãy chú ý đưa hình ảnh lên website với một kích thước hợp lý. Những hình ảnh kích thước quá lớn sẽ mất rất nhiều thời gian để tải, làm chậm tốc độ tải của trang và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO và trải nghiệm người dùng trên cả desktop cũng như các thiết bị di động.

Danh mục tối ưu SEO website hiệu quả

Thiết kế website – hãy suy nghĩ về cách thức khách hàng có thể muốn đến cửa hàng và làm thế nào nhanh chóng điều hướng họ đến những sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Menu điều hướng chính sẽ dẫn dắt khách hàng từng bước đi đến trang tạo ra doanh thu, vì thế hãy giữ cho nó thật đơn giản và rõ ràng. Liên kết với chúng tôi về chính sách trang và vận chuyển có thể để ở dưới footer

Hãy mô tả tập tin hình ảnh và âm thanh

>> Content Marketing chuyên sâu sẽ là vũ khí bí mật giúp website của bạn tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả.

SEO Plan

Cũng giống như hình ảnh, công cụ tìm kiếm không thể đọc các tập tin âm thanh và video. Chính vì vậy hãy đầu tư vào phần mô tả thật độc đáo với các nội dung trọng tâm để các công cụ tìm kiếm có thể index. Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được mục đích của tập tin của bạn và những gì nó muốn thể hiển. Bạn cũng có thể ghi lại tập tin âm thanh hoặc video như một nội dung mô tả, nó rất có ý nghĩa cho trang đích của bạn.

Kết luận:

Việc đầu tư thời gian để cải thiện khả năng sử dụng trang web ngay ở giai đoạn bắt đầu không chỉ làm cho khách hàng của bạn hài lòng ngay từ lần đầu tiên mà còn giúp công cụ tìm kiếm xếp hạng website cao hơn. Chắc chắn cũng sẽ mang đến lượng traffic chất lượng cho website của bạn. Thiết kế website tối ưu SEO và tối ưu trải nghiệm người dùng sẽ là chìa khóa giúp bạn giữ chân khách hàng và kích thích họ mua hàng ngay khi họ đã truy cập.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Hỗ trợ và đăng ký 24/7
092.11.77779

Chọn dịch vụ cần tư vấn*

User Review
0 (0 votes)