SEO Onpage là gì? Toàn tập về SEO Onpage

SEO là một phương án Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay do hiệu quả mà nó mang lại rất cao. SEO được chia làm 2 phần SEO Onpage và SEO Offpage. Trong bài viết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu SEO Onpage là gì?

>> Để hiểu thêm về SEO hãy đọc ngay bài viết SEO là gì? Nó sẽ chứa tất cả những điều cần biết về SEO.

 

SEO Onpage là gì?

EO Onpage là gì? Toàn tập về SEO Onpage

SEO Onpage là quá trình tối ưu trên chính website, trên từng trang con, được lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi khi có một bài viết mới được đẳng lên. Công việc này sẽ nhằm mục đích tối ưu website với các tiêu chuẩn Google, giúp trang web đạt thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Cũng như là mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi truy cập vào web.

Toàn tập về SEO Onpage

Tối ưu thẻ Title, Meta description

Title (tiêu đề): là dòng đầu tiên hiện lên trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Nó đánh giá việc từ khoá có lên TOP hay không. Do đó tiêu đề cần thoả yêu cầu chứa từ khoá và không vượt quá 60 ký tự.

EO Onpage là gì? Toàn tập về SEO Onpage

Meta description (mô tả): là dòng tóm tắt nội dung chính của bài viết. Chúng sẽ tạo hứng thú, kích thích cho người đọc vào xem bài viết. Trong phần này cũng cần đặt từ khoá trọng tâm giúp BOT Google tìm kiếm nhanh hơn.

Tối ưu thẻ Heading

EO Onpage là gì? Toàn tập về SEO Onpage

Bên cạnh tiêu đề chính SEO Onpage cũng cần tối ưu các tiêu đề đoạn (Heading). Đây được xem là bố cục của bài viết. Phân chia cụ thể thành các heading từ 1 đến 6. Nên ưu tiên đặt các từ khoá SEO trong các Heading sẽ giúp nội dung được index nhanh hơn.

Tối ưu thẻ Alt

EO Onpage là gì? Toàn tập về SEO Onpage

Rất nhiều người chỉ quan tâm tối ưu nội dung mà quên mất đi hình ảnh. Những nội dung bạn ghi trong ALT sẽ không được người dùng đọc mà BOT Google sẽ đọc. Việc tối ưu Alt sẽ giúp bài viết có thể được tìm kiếm bằng các hình ảnh, cũng như tăng mức độ liên quan của hình ảnh đối với nội dung. Khi tối ưu Alt bạn có thể mô tả nội dung hay cách tốt nhất là thẻ Alt có chứa từ khoá SEO

>> Dịch vụ SEO an toàn CIP Media sẽ giúp bạn lên lên TOP một cách nhanh chóng và giữ TOP bền vững nhất. Điều đó sẽ là lợi thế để giúp bạn cạnh tranh với mọi đối thủ.

Tối ưu thẻ Strong (Bold)

Trong bài viết, bạn có thể in đậm nội dung, từ khoá quan trọng, những điều mà bạn muốn nhấn mạnh để người đọc có thể dễ dàng tiếp thu những thông tin đó. Tuy nhiên, hiện nay thay vì dùng thẻ Bold thì Google khuyến cáo người dùng sử dụng thẻ Strong trong SEO Onpage.

Tối ưu Internal link

EO Onpage là gì? Toàn tập về SEO Onpage

Để SEO Onpage hiệu quả, bạn cần xây dựng cấu trúc liên kết trang tốt, cần liên kết các bài viết có liên quan lại với nhau nhằm giúp người dùng có thể đọc nhiều bài viết trên trang, kéo dài time on site đối với người dùng. Qua đó Google sẽ đánh giá cao về chất lượng. 

Tối ưu Content

Phần nội dung được đánh giá là quan trọng nhất trong SEO bởi “ Content is King”. Vì vậy bài viết cần cung cấp những thông tin tốt, có ích cho người đọc. Các bài viết không được trùng lặp, copy từ những bài viết khác, được viết với văn phong dễ đọc, dễ hiểu có giá trị cho người đọc.

content marketing chuyên sâu

Vậy bây giờ bạn đã biết được SEO Onpage là gì và cần phải làm việc gì để tối ưu SEO Onpage rồi phải không nào. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Hỗ trợ và đăng ký 24/7
092.11.77779

Chọn dịch vụ cần tư vấn*

User Review
0 (0 votes)