Web 2.0 hiện nay đã quá quen thuộc với người dùng trên internet. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ được định nghĩa chính xác về web 2.0. Vậy web 2.0 là gì? Hôm nay CIP Media sẽ chia sẻ một số kiến thức liên quan đến website 2.0 là như thế nào?

>> Đọc ngay bài viết để biết được web server là gì?

Web 2.0 là gì?

Khái niệm Web 2.0 lần đầu tiên được sử dụng bởi Dale Dougherty (phó chủ tịch Oreilly Media), được đưa ra trong hôi thảo web 2.0 được tổ chức lần đầu vào tháng 10/2004. Nhưng trong hội thảo này, Dale Dougherty không hề đưa ra bất kỳ khái niệm nào để chúng ta biết chính xác web 2.0 là gì mà chỉ đưa ra các vị dụ cụ thể so sánh giữa web 1.0 và 2.0. Tiếp theo là chủ tích Oreilly Media, ông Tim Oreilly đã đưa ra 7 tính năng đặc trưng như sau:

web 2.0 là gì

  • Web có vai trò nên tản, có khả năng chạy trên mọi ứng dụng
  • Tập hợp trí tuệ cộng đồng qua Internet
  • Dữ liệu đóng vai trò chủ đạo then chốt
  • Phần mềm được cung cấp bởi các dạng web service và được liên tục cập nhật
  • Phát triển ứng dựng web đơn giản nhanh chóng hơn
  • Phần mềm có thể chạy được nhiều thiết bị
  • Giao diện ứng dụng đa dạng và phong phú

Trong giai đoạn đầu, website 2.0 tập trung nhiều vào yếu tố công nghệ, nhấn mạnh các nền tảng ứng dụng. Tuy nhiên đến hội thảo thứ 2 về web 2.0 vào tháng 10/2005 thì được nhấn mạnh yếu tố sâu xa hơn chính là yếu tố cộng đồng.

>> Lựa chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi để sở hữu ngay những trang web đỉnh cao chất lượng và tối ưu SEO nhất.

Kết luận web 2.0 là gì?

web 2.0 là gì

Thật sự website 2.0 không phải là quá mới mà là một sự phát triển từ nền tảng website hiện tại. Nó vẫn là một trang web như chúng ta dùng lâu nay, chỉ có điều giờ đây chúng ta làm việc với web theo cách khác. Các trang web không còn là những ốc đảo mà trở thành nguồn thông tin, chức năng, hình thành nên môi trường điện toán phục vụ các ứng dụng web và người dùng.

Web 2.0 đã hiện hữu quanh chúng ta với hàng loạt website thế hệ mới. Xu hướng chuyển đổi sang website 2.0 đang diễn ra mạnh mẽ và là xu thế tất yếu. Và như vậy chúng ta đã có cái nhìn tổng quát hơn về web 2.0 là gì.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Hỗ trợ và đăng ký 24/7
092.11.77779

Chọn dịch vụ cần tư vấn*

User Review
0 (0 votes)