Web application là gì? Tổng quan về web application.

Hiện nay, khái niệm web application là gì còn khá mới đối với những newbie đang bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực web. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về web application. Nó sẽ cung cấp những cái nhìn tổng quan nhất để bạn bổ sung vào kho kiến thức website của mình nhé!

>> Xem thêm: Web server là gì? Tổng quan về web server

Web application là gì?

Web application là một ứng dụng chạy trên web thực hiện một số chức năng cơ bản như chia sẻ hình ảnh,  tính toán, mua sắm… mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận thông qua intranet hay Internet.

Web application là gì

Về cơ bản website và web application tương đối giống nhau nhưng nếu tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ thì chúng ta sẽ thấy được điểm khác nhau giữa hai web này.

Web app có nhiều chức năng và tính tương thích cao hơn so với website.

>> Để cạnh tranh trên thị trường Online, việc thiết kế website đỉnh cao chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Hãy tìm đến CIP ngay nhé!

Về thành phần thì website được xây dựng từ các HTML tĩnh, âm thanh, video, hình ảnh. Còn Web application được xây dựng từ HTML và các ngôn ngữ lập trình khác như PHP, Java và C#.

Web application là gì

Về mặt chức năng hai web hoàn toàn khác nhau. Website được dùng để lưu trữ và hiển thị các thông tin của một doanh nghiệp. Web app thì được sử dụng để thực hiện một số ứng dụng theo nhu cầu của khách hàng.

Khi lập trình web thì web app yêu cầu chuyên môn lập trình viên cao hơn, các lập trình viên cần phải phân tích hệ thống thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu riêng biệt.

Ưu điểm của web application là gì?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc phát triển các web application là một yêu cầu cần thiết và quan trọng với mỗi doanh nghiệp.

Loại web này có khả năng bảo trì và cập nhật cao mà bạn không cần cài đặt trên các hệ thống máy tính. Đây là lý do tại sao web app được nhiều doanh nghiệp và lập trình viên lựa chọn mặc dù yêu cầu kỹ thuật cao hơn.

Web application là gì

Bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn, mọi lúc và mọi nơi. Với web application bạn giúp công việc của các doanh nghiệp hiệu quả hơn, nhất là trong lĩnh vực hoạt động nhóm.

Tính bảo mật của web app rất cao, đặc biệt là trong vấn đề sao lưu dữ liệu do nó sử dụng công nghệ đám mây.

Với loại web này thông tin của ban sẽ được phủ sóng mọi nơi, phá vỡ khoảng cách địa lý so với cac web site thông thường.

>> Bạn đã biết tầm quan trọng của việc đăng ký bộ công thương cho website hay chưa? Hãy click ngay link để có cơ hội đăng ký bộ công thương hoàn toàn miễn phí cho website nhé!

Khả năng ứng dụng rộng lớn: web application được sử dụng để làm các Webmail, đấu giá trực tuyến, bán hàng trực tuyến, diễn đàn thảo luận, wiki, MMORPG, Weblog, hệ quản trị nội dung, phần mềm quản lý nhân lực… Trong quá trình học php nâng cao câc bạn sẽ được tìm hiểu rõ ràng hơn.

Web application là gì

Hoạt động tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau như: Mac OS X, Windows, Linux, GNU.

Thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu được web application là gì, tại sao nó lại được các doanh nghiệp và lập trình viên sử dụng nhiều. Mặt khác các bạn có thể thấy được những điểm khác nhau cơ bản nhất của web application so với website. Đây là những thông tin quan trọng mà mất cứ một lập trình viên nào cũng cần phải nắm vững.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Hỗ trợ và đăng ký 24/7
092.11.77779

Chọn dịch vụ cần tư vấn*

User Review
0 (0 votes)