Website dường như đã trở thành bộ phận không thể thiếu của Internet, một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt Nam. Vậy bạn đã biết được bao nhiêu phần về nó? Hãy xem qua bài viết để biết và hiểu được website là gì?

1. Website là gì?

Website chính là một tập hợp trang web thường nằm trong cùng 1 tên miền hoặc tên miền phụ được quản lý trên World Wide Web của Internet viết tắt là www. Một trang web sẽ bao gồm nhiều tập tin HTML hay XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP, HTTPS.

thiết kế website

Website được xây dựng từ các tệp tin HTML được gọi là website tĩnh hay vận hành bằng CMS trên máy chủ sẽ được gọi là website động. Trang web có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP, Objective-C, ASP.NET, Python, Java…

Để người dùng truy cập vào được một website thì chúng ta cần phải vận hành bởi hosting và domain.

>> Doanh nghiệp muốn phát triển mạnh Online thì thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng nhất. Nó sẽ là bộ mặt và là hình ảnh của doanh nghiệp.

2. Điều kiện hoạt động của Website là gì?

Điều kiện hoạt động của website là gì? Chính là 3 yếu tố, domain, hosting và source code của web.

Tên miền chính là địa chỉ của một website, do đó tên miền (domain) luôn là duy nhất và chỉ người mua trước mới có thể sở hữu.

Tên miền thường có các dạng như: “cipmedia.vn” hay www.thietkewebcip.com

Website là gì

Nội dung của website, phần này bao gồm các page, categories, content.. hay còn được gọi là trang con của web.

Hosting (máy chủ lưu trữ) giúp lưu trữ và truyền tải các dữ liệu này trên mạng khi có người dùng truy cập vào web. Website không thể nào hoạt động được nếu như không có máy chủ

3. Lịch sử ra đời của Website là gì?

Ý tưởng xây dựng trang web đã được đưa ra vào năm 1989 khi nhà vật lý học Tim Berners-Lee muốn tìm ra cách thức giúp các nhà khoa học trao đổi tài liệu nghiên cứu trên Internet.

>> Cần thiết kế website cao cấp hãy xem ngay bảng báo giá thiết kế website của CIP Media ngay! 

Ông đã phát minh ra giao thức cơ bản cho việc chuyển tải các tài liệu trên mạng Internet, gọi là giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) cũng như phát minh ra một bộ đơn giản các lệnh gọi là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) để mô tả cấu trúc của một tại tiệu.

Website là gì

Website thực sự đã bùng nổ và được sử dụng nhiều từ năm 1993 khi một sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Illinois tên là Marc Andreessen phát triển thành công một phần mềm giúp hiển thị các trang Web dưới dạng đồ họa. Phần mềm của Andreessen, được gọi là một “trình duyệt” , cho phép người sử dụng có thể hiển thị hình ảnh cũng như văn bản trên các trang web.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Hỗ trợ và đăng ký 24/7
092.11.77779

Chọn dịch vụ cần tư vấn*

User Review
0 (0 votes)